Bắc Giang muốn có sân bay dù ở sát Hà Nội

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đang muốn chuyển sân bay Kép là sân bay quân sự trở thành sân bay lưỡng dụng, tức là bao gồm cả khai thác hàng không dân dụng.

Bắc Giang: Chuyển sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng

Tại dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Sở GTVT Bắc Giang đề nghị Bộ GTVT, đơn vị tư vấn lập quy hoạch nghiên cứu bổ sung và đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển sân bay Kép là sân bay quân sự trở thành sân bay lưỡng dụng, sử dụng cho cả mục đích dân sự vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sở GTVT Bắc Giang cho rằng, việc chuyển đổi là cần thiết do mật độ sân bay tại khu vực còn khá thưa, đặc biệt là các tỉnh miền núi. Phía Bắc hiện mới chỉ có một số sân bay dân sự Nội Bài, Hải Phòng, Vân Đồn. Dự báo, thời gian tới nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa sẽ tăng nhanh.

“Hiện nay, tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn và vùng lân cận chủ yếu sử dụng sân bay Nội Bài, song sân bay này đã có hiện tượng quá tải so với nhu cầu, đồng thời khoảng cách từ khu vực di chuyển đến sân bay khá xa: Lạng Sơn trên 150km, một số vùng xa của Bắc Giang khoảng 150km” – Sở GTVT Bắc Giang cho hay.

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bắc Giang, trong điều kiện thu hút đầu tư, đặc biệt là FDI phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch bùng nổ như hiện nay, nhu cầu đi lại giải quyết công việc, du lịch của hành khách là rất lớn.

Hơn 100.000 người trở thành triệu phú nhờ bitcoin

Theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử bitinfocharts, hiện có khoảng 100.000 người có từ 1 triệu USD trở lên được tích lũy trong tài khoản bitcoin.

Con số này tăng nhanh hơn so với 3 tháng trước đó khi chỉ có 25.000 người mới có tài từ 1 triệu USD trở lên trong bitcoin. Trong khi đó, 1 năm trước số triệu phú bitcoin chỉ có 15.000 người.