Giới đầu tư đua nhau tìm “nơi trú ẩn” giữa đại dịch

Cho đến nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang là một thách thức, tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế, xã hội toàn cầu.

Điều này đã góp phần thôi thúc các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm “Kế hoạch B”, một kế hoạch giúp mở rộng và đa dạng hóa nguồn tài sản, đảm bảo tương lai cho thế hệ sau, đồng thời là một “nơi trú ẩn” an toàn giữa nhiều biến động.

Sở hữu quyền công dân của đất nước thứ hai, một “Kế hoạch B” đáng cân nhắc

Những năm trước đây, nhu cầu đầu tư để trở thành công dân hoặc được cấp quyền cư trú dài hạn ở một đất nước phát triển chỉ phổ biến trong cộng đồng HNWI (cộng đồng các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) bởi các lợi ích chính như: tự do đi lại trên khắp thế giới, thuận lợi mở rộng kinh doanh, đảm bảo an ninh và an toàn tài chính ở “ngôi nhà thứ hai”. Hiện nay, nhu cầu này càng phổ biến, thậm chí trở thành xu hướng mới trong giới đầu tư.

Caribê – nơi ẩn náu an toàn giữa đại dịch toàn cầu

Khu vực Caribê – cái nôi của chương trình đầu tư nhận quyền công dân đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kinh ngạc sau nhiều cuộc khủng hoảng suốt hai thập kỷ. Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 quét qua toàn cầu và làm tê liệt nền kinh tế của nhiều châu lục, các quốc đảo vùng Caribe một lần nữa cho thấy khả năng ứng phó nhanh với những thách thức, áp dụng triệt để các biện pháp để hạn chế tối đa sự lây lan của đại dịch.

Theo báo cáo của worldometers.info, tính đến cuối tháng 2 năm 2021, các quốc đảo vùng Caribê lọt vào top những nước có tổng số ca nhiễm thấp nhất thế giới, trong đó, Dominica chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào liên quan đến đại dịch này.