Nên hay không: Đầu tư vào bất động sản năm 2021?

Bất động sản là lĩnh vực chịu ảnh hưởng tiêu cực rất lớn từ đại dịch Covid 19. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, năm 2021 sẽ là một năm hứa hẹn sự quay trở lại mạnh mẽ và phục hồi tăng trưởng từ lĩnh vực BĐS. Mang đến nhiều cơ hội, tiềm năng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

 

Nên hay không: Đầu tư vào bất động sản năm 2021?

Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê Việt Nam, mặc dù tăng trưởng GDP năm 2020 đạt thấp nhất trong giai đoạn 2011-2020 nhưng trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 thì đó là một thành công của Việt Nam với tốc độ tăng thuộc nhóm nước cao nhất thế giới. Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới mới được công bố bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cùng với Trung Quốc và Myanmar, Việt Nam là một trong 3 quốc gia ở châu Á có mức tăng trưởng tích cực trong năm nay

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc, tác động tiêu cực có thể kéo dài, cùng với các ngành kinh tế trọng điểm khác như thương mại dịch vụ, vận tải, du lịch hàng không thì đầu tư bất động sản cũng là lĩnh vực được dự đoán gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, thị trường được dự đoán là sẽ không chứng kiến một sự suy sụp và giảm giá đáng kể như năm 2010 và 2011. Bởi lẽ vào năm 2010 và 2011, thị trường đã chứng kiến việc rớt giá đến 30% trong cả nước, có thể kể đến một số lí do quan trọng như: thị trường đã tăng trưởng quá nóng trước đó, kế tiếp là tăng trưởng trong tín dụng quá nóng từ từ 30-45%, cộng với việc tăng trưởng trong lãi suất qua đêm từ 10%-12%, lên tới hơn 20%. Tuy vẫn tồn đọng những khó khăn nhưng thị trường bất động sản hiện nay khác trước rất nhiều.

Nên hay không: Đầu tư vào bất động sản năm 2021? Năm 2021 thật sự là 1 cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, nếu sử dụng đòn bẩy kinh tế thì những nhà đầu tư này cần cân nhắc khả năng chi trả cho đến lúc thị trường tốt như kì vọng để bán, còn không thì liệu họ có vượt qua được những khó khăn về tài chính?

Nhìn chung thì thị trường năm 2021 ổn định và là 1 cơ hội để các nhà đàu tư cân nhắc. Bởi giờ đây, thị trường có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm những bất động sản có tính thanh khoản cao mà trước đây nhà đầu tư khó có thể tiếp cận.