Người chơi hoảng loạn khi giá Bitcoin lao dốc

Tiền điện tử bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 58.000 USD hôm 21/2 nhưng đã giảm xuống chỉ còn trên 46.000 USD vào sáng sớm 23/2.

Theo ghi nhận từ Weibo, từ khóa “Bitcoin tắm máu” đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Với thị trường rộng lớn hơn 1 tỷ dân, Trung Quốc được xem là chiến trường khốc liệt của các loại tiền ảo.

Trong phiên giảm giá không phanh vào ngày thứ 5, Bitcoin Homeland đã ghi nhận sự “hoảng loạn của thị trường” khi chứng kiến gần 5 tỷ USD tiền ảo đang được thanh lý. Kỷ lục của một lệnh giao dịch trên sàn Huobi-BTC được ghi nhận với giá trị bán ra lên đến 20,66 triệu USD, theo Sina.

Giá cả trồi sụt diễn ra sau những bình luận hoài nghi từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và người đồng sáng lập Microsoft (MSFT) Bill Gates.

Bitcoin đã tăng vọt gần đây sau tin tức rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tài sản kỹ thuật số, dẫn đến hy vọng rằng tiền điện tử sẽ trở thành một khoản đầu tư phổ biến hơn cho các công ty lớn khác.

Tuy nhiên, ngay cả ông chủ Tesla, tỷ phú Elon Musk, cũng bắt đầu tỏ ra lo ngại về sự tăng vọt của bitcoin, và trong một tweet hôm 20/2, ông cho rằng giá của cả bitcoin và ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, “có vẻ cao”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng bitcoin là “cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch”, đồng thời bày tỏ lo lắng về biến động giá kinh khủng.

“Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và tôi nghĩ mọi người nên cẩn thận. Nó có thể cực kỳ biến động và tôi lo lắng về những tổn thất tiềm ẩn mà các nhà đầu tư vào nó có thể phải chịu” – bà Yellen nói.